เครื่องเพิ่มความชื้น ultrasonic ทำงานอย่างไร?

 

ความชื้นมีความสำคัญมากกว่าที่คุณคิด

 

โดยการรักษาระดับความชื้นที่เหมาะสมในอากาศของบ้านคุณสามารถมั่นใจได้ว่าสภาพแวดล้อมสบาย ขณะหลบเลี่ยงปัญหาเช่นผิวแห้งไอและระคายเคืองคอ ในหลายสภาพอากาศ แต่ก็จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องทำให้ชื้นเพื่อให้บรรลุสิ่งนี้ การทำเช่นนี้สามารถช่วยส่งเสริมความเป็นอยู่โดยรวมของครอบครัวและลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานของคุณได้

 

อุปกรณ์เหล่านี้แบ่งออกเป็นสองกลุ่มคือ แบ่งออกเป็นเครื่องทำให้ระเหยและเครื่องทำความสะเทือนแบบอัลตราโซนิค ในขณะที่การเลือกระหว่างสองตัวเลือกลงมาตามความชอบส่วนตัวความชื้นสัมพัทธ์จะมีข้อดีเฉพาะบางประการที่สามารถทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับบ้านและความต้องการของครอบครัว
วิธีการทำงาน?

 

เครื่องพ่นหมอกควันแบบเย็นพึ่งพาพัดลมเป่าอากาศผ่านไส้กรองไส้ตะเกียง ในทางกลับกันความชื้นสัมพัทธ์อัลตราโซนิคมีแผ่นโลหะขนาดเล็กที่สั่นสะเทือนที่ความถี่ล้ำเสียง เสียงอุลตร้าโซนิคเหล่านี้ไม่สามารถได้ยินได้กับมนุษย์ แต่มีความสามารถในพลังมากเช่นการขจัดสิ่งสกปรกจากพื้นผิว นอกจากนี้ยังสามารถทำลายอนุภาคน้ำจากน้ำที่มีอยู่ภายในเครื่องทำให้ความชื้นลงไปในอากาศ จากนั้นอุปกรณ์จะปล่อยไอน้ำที่มีความละเอียดสูงออกไปในอากาศและกระจายความชื้นไปทั่วห้องทันที

 

ประโยชน์ของ Ultrasonic

เครื่องเพิ่มความชื้นแบบ Ultrasonic เป็นเครื่องทำให้ชื้นที่เงียบที่สุด นอกจากนี้ยังมีการบำรุงรักษาน้อยมากเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ซึ่งอาจต้องการการเปลี่ยนหลอดไฟบ่อยครั้งเปลี่ยนถังไอน้ำหรือทำความสะอาดกระทะ นอกจากนี้เนื่องจากความชื้นแบบอัลตราโซนิคไม่ใช้ความร้อนพวกเขาต้องการไฟฟ้าน้อย นี่อาจเป็นหนึ่งในข้อได้เปรียบที่สำคัญที่สุดของอัลตราโซนิกเนื่องจากสามารถนำไปสู่การประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมากในระยะยาวความชื้นสัมพัทธ์แบบอุลตราโซนิคสามารถพกพาได้ง่ายและสามารถเปิดและปิดได้ทันที ไม่มีเวลารอคอยสำหรับองค์ประกอบความร้อนที่จะต้มน้ำได้เช่นกันเพราะมีหมอกเกิดจากการสั่น